post-image

Nghề lập trình là gì? Lập trình viên trong tiếng Anh gọi là gì?

Tin tức

Bạn đang thắc mắc liệu học lập trình có cần tiếng Anh hay không? Không giỏi tiếng Anh có học lập trình được không? Bản chất & định nghĩa của công việc lập trình là gì và lập trình viên trong tiếng Anh gọi là gì. Đừng quá hoang mang và lo sợ nhé! Hãy tham khảo bài viết dưới đây của CodeGym để hiểu hơn về sự liên quan giữa nghề lập trình và tiếng Anh.

Nghề lập trình là gì? Học lập trình có cần giỏi tiếng Anh?

Nếu bạn muốn bắt đầu với con đường lập trình viên, bạn cần thực sự hiểu lập trình là gì? Những khái niệm cơ bản sẽ cho bạn một nền móng vững chắc để tiếp thu những kiến thức cao hơn & sâu hơn trong lập trình. Hãy cùng khám phá khái niệm lập trình tại đây:

Định nghĩa lập trình

Nghề lập trình là gì? Lập trình viên trong tiếng Anh gọi là gì?

Định nghĩa cơ bản về nghề lập trình

Với mục đích cuối cùng là tạo ra những phần mềm, ứng dụng, trang web, tiện ích cho máy tính và di động. Nghề lập trình là công việc chuyên sử dụng những ngôn ngữ lập trình, công cụ và nền tảng công nghệ để tạo ra các chương trình cho máy tính. Cụ thể hơn đó là nhằm tạo ra những phần mềm phục vụ cho người dùng.

Lập trình có thể tạo ra rất nhiều ứng dụng tuyệt vời và sáng tạo. Ứng dụng về hệ điều hành như: tạo ra hệ điều hành Window, hệ điều hành Android,… Lập trình có khả năng tối ưu được thời gian sử dụng, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời tạo năng suất cao về chất lượng công việc. Những ứng dụng mang tính khoa học của lập trình như Ai đã thay đổi rất lớn đời sống của con người hiện đại.

Học lập trình có cần giỏi tiếng Anh không?

Tiếng Anh là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với một developer. Sự phát triển chóng mặt của CNTT buộc các lập trình viên cần biết cơ bản về tiếng Anh để có nhiều cơ hội phát triển hơn trong ngành.Nghề lập trình là gì? Lập trình viên trong tiếng Anh gọi là gì?

Học lập trình có cần học tiếng Anh không?

Một số ngôn ngữ lập trình có “hình thức”, sử dụng từ ngữ gần giống với tiếng Anh. Chính vì vậy khi giỏi ngôn ngữ này, lập trình viên sẽ học và dùng chúng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, tiếng Anh giúp các developer sử dụng được nhiều tool công cụ khi lập trình hơn. Mặt khác, tiếng Anh giúp cho việc nghiên cứu giáo trình lập trình quốc tế trở nên dễ dàng. Việc học tiếng Anh còn giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được xu hướng phát triển của lập trình. Từ đó, bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lại phía sau ở một thế giới mà mọi thứ luôn biến đổi chóng mặt.

Hiểu và học được tiếng Anh còn giúp cho bạn dễ thăng tiến trong công việc. Với lượng đặt đơn tuyển dụng liên tục từ các công ty lập trình. Việc lập trình viên biết tiếng Anh sẽ giúp bạn gia nhập các công ty lập trình quốc tế với mức thu nhập cao hơn.

Lập trình viên trong tiếng Anh gọi là gì?

Nghề lập trình là gì? Lập trình viên trong tiếng Anh gọi là gì?

Nghề lập trình viên trong tiếng Anh được hiểu là gì?

Tên gọi lập trình viên hiện nay được dịch ra từ cụm từ tiếng Anh “programmer“. Cụm từ “lập trình viên” cũng được hiểu là nó được tách ra từ 2 cụm từ chính đó là “pellet” và “object-oriented programming“. Chúng ta có thể hiểu hai cụm từ đó nghĩa là:

  • Pallet nghĩa là viên
  • Object – oriented programming nghĩa là lập trình hướng đối tượng. Giải thích sơ qua một chút về cụm từ được tách nghĩa tiếng Anh này đó là. Lập trình hướng đối tượng ám chỉ những ngôn ngữ lập trình có những tính chất của hướng đối tượng. Hướng đối tượng sẽ giúp đối tượng lập trình trở nên sinh động hơn và sống động hơn.

Hiện nay trong từ điểm tiếng Anh, cụm từ lập trình viên cũng được dịch ra từ rất nhiều cụm từ khác nhau.  Những cụm từ nói về lập trình rất phổ biến như: Computer Programmer, Programmers, coder, Developer hay Software developer. 

Có thể giải thích thêm về ngữ nghĩa của từng từ liên quan đến lập trình viên này như sau:

  • Coder: cũng là lập trình viên nhưng người coder có thiên hướng chỉ tạo ra những dòng code cơ bản, tạo ra các khung lập trình để phát triển.
  • Programmers: người có khả năng làm việc và tư duy lập trình độc lập khá tốt. Đây là người có kiến thức khá sâu rộng về ngôn ngữ lập trình và biết cách phối hợp chúng với nhau.
  • Computer Programmer: đây là người lập trình nên hệ thống cơ sở dữ liệu chung cho máy tính. Đảm bảo các vấn đề cho máy tính như: cấu hình, bảo mật, dữ liệu hay kiểm soát chất lượng máy tính.

Nguồn: https://codegym.vn/blog/2021/02/22/nghe-lap-trinh-la-gi-lap-trinh-vien-trong-tieng-anh-goi-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.