post-image

10 Chứng Chỉ IT Được Trả Lương Cao Nhất Năm 2020

Tin tức

Nếu bạn là một sinh viên IT đang muốn làm đầy bộ kỹ năng của mình, bổ sung vào hồ sơ xin việc hay một lập trình viên muốn tìm kiếm những mức lương hậu hĩnh hơn, bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp bộ kỹ năng của mình để có thể tiếp cận những cơ hội mới. Với những lợi thế tuyệt vời từ việc học online, đây chính là lúc để bạn tìm kiếm những chứng chỉ IT giá trị.

Nếu bạn không biết phải học như thế nào, hãy nhớ rằng giờ đây bạn hoàn toàn có thể học và đạt được các chứng chỉ này từ xa vì hầu hết các dịch vụ học CNTT đều đặt cả chương trình giảng dạy và kỳ thi chứng chỉ trực tuyến và theo yêu cầu. Điều này làm cho việc đạt được chứng nhận mới hoàn toàn khả thi đối với những người gặp cách biệt về mặt địa lý, thời gian và cả chi phí.

80% chuyên gia CNTT nói rằng các chứng chỉ rất hữu ích trong việc phát triển sự nghiệp. Người ta đã đã xem xét dữ liệu để xác định các chứng chỉ CNTT được trả lương cao nhất trên thế giới hiện nay và chia nhỏ các lựa chọn hàng đầu dựa trên mô tả về chuyên môn cũng như phạm vi trả lương tương ứng.

Trước khi tham khảo danh sách 10 chứng chỉ này, bạn nên nhớ rằng xu hướng toàn cầu thì luôn thay đổi, và danh sách này cũng thế. Tất cả thông tin chỉ mang tính chất tham khảo trong ngắn hạn mà thôi.

Còn bây giờ, chúc các bạn tìm được những kiến thức phù hợp cho bản thân mình!

10. Thư viện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin – Information Technology Infrastructure Library (ITIL)

Rơi từ vị trí thứ 7 năm ngoái xuống vị trí thứ 10 vào năm nay, ITIL là framework được chấp nhận rộng rãi nhất cho vị trí quản lý CNTT trên thế giới. Khóa học này đã được tổ chức trong suốt 30 năm qua. Bao gồm một tập hợp các kiến thức thực tiễn tốt nhất để cung cấp dịch vụ CNTT cho nhu cầu của các tổ chức, ITIL bao gồm một danh sách các chuyên ngành quan trọng như hoạt động CNTT, quản lý sự cố, quản lý năng lực và tính khả dụng. Phần thực hành nhằm kiểm soát hoặc giảm chi phí CNTT, cải thiện dịch vụ CNTT và cân bằng tài nguyên CNTT.

ITIL Foundation là điểm khởi đầu cho chứng nhận và cung cấp hiểu biết chung về vòng đời dịch vụ CNTT. Các nhà quản lý được ITIL Foundation chứng nhận kiếm được trung bình 129,402 đô mỗi năm.

9. VCP-DCV: VMware Certified Professional 6 – Ảo hóa trung tâm dữ liệu

Khóa học này khá mới mẻ trong năm 2020. VCP-DCV: VMware Certified Professional 6 – Ảo hóa trung tâm dữ liệu cung cấp các kỹ năng cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng ảo có thể mở rộng bằng cách sử dụng VMware vSphere 6. Các ứng viên sẽ tìm hiểu cách triển khai, hợp nhất và quản trị các công nghệ ảo hóa, như vSphere High Avencies và Distributed Resource Scheduler clusters.

Các chuyên gia CNTT có chứng chỉ này đã kiếm được trung bình 7,4 chứng chỉ nghề nghiệp, số tiền cao nhất trong danh sách của Global Knowledge. Chuyên gia CNTT đã đạt được chứng nhận này thường kiếm được mức lương trung bình là 130,226 đô mỗi năm.

Mới lọt vào danh sách top 10 năm nay, AWS Certified Cloud Practitioner là điểm khởi đầu cho nhiều chứng chỉ đám mây phổ biến, bao gồm Kiến trúc sư giải pháp AWS, Nhà phát triển, Kỹ sư DevOps và Quản trị viên SysOps.

Chứng nhận này được thiết kế cho các chuyên gia tìm kiếm kiến thức chung về các dịch vụ đám mây AWS. Là một chứng chỉ cấp cơ bản, nó thường được các LTV học khá sớm để trở thành là bàn đạp cho các chứng chỉ AWS chuyên biệt hơn trong tương lai. Với sự gia tăng trong nhu cầu quản lý đám mây và AWS trong năm nay, các chương trình AWS Certified Cloud Practitioner sẽ tiếp tục tăng. Các bạn có thể tham khảo lộ trình chinh phục các chứng chỉ AWS tại đây

AWS Certified Cloud Practitioner đào tạo khả năng xác định các nguyên tắc kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng đám mây cơ bản, cũng như các dịch vụ chính trên nền tảng AWS. Một chuyên gia được chứng nhận cũng có thể mô tả các khía cạnh bảo mật và tuân thủ cơ bản của nền tảng. Hơn 12% các chuyên gia CNTT của Hoa Kỳ có kế hoạch theo đuổi chứng nhận này vào năm 2020 theo Global Knowlegde và mong đợi kiếm được trung bình $ 131.465 mỗi năm.

7. Kiểm toán viên hệ thống thông tin – Certified Information Systems Auditor (CISA)

Một trong những chứng chỉ lâu đời nhất và được coi trọng nhất chính là Certified Information Systems Auditor (CISA). Mới được liệt kê trong năm nay, chứng nhận CISA xác nhận các kỹ năng kiểm toán, rủi ro và an ninh mạng. Các chuyên gia CNTT được CISA chứng nhận được thuê để đảm bảo rằng các tài sản quan trọng của doanh nghiệp được bảo mật và duy trì tốt.

Để đạt được chứng nhận này, bạn phải vượt qua kỳ thi Kiểm toán hệ thống thông tin được chứng nhận (CISA), bao gồm năm lĩnh vực, đó là Hệ thống thông tin kiểm toán, Quản trị và quản lý CNTT, Thu thập, phát triển và triển khai hệ thống thông tin, Vận hành, bảo trì hệ thống thông tin, và Quản lý Dịch vụ và Bảo vệ Tài sản Thông tin. Các vai trò công việc có khả năng nhất cho chứng nhận này là kiểm toán viên CNTT và mức lương trung bình cho những người có chứng chỉ CISA là $ 132,278 mỗi năm.

6. Chứng nhận hệ thống thông tin bảo mật chuyên nghiệp – Certified Information Systems Security Professional (CISSP)

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực phân tích, kiểm toán, kỹ thuật hệ thống hoặc bất cứ lĩnh vực nào đó tương tự, thì Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận (CISSP) có thể là chứng nhận hoàn hảo cho bạn. CISSP là những chuyên gia đảm bảo thông tin, chủ yếu chịu trách nhiệm xác định kiến trúc, quản lý, thiết kế và kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh cho công ty.

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, đòi hỏi bạn phải có tối thiểu năm năm kinh nghiệm liên quan, bạn có thể mong đợi mức lương trung bình là 141,452 đô la mỗi năm. Điều đáng lưu ý là, ngay cả sau khi nhận được chứng nhận, bạn vẫn sẽ cần nhận tín dụng Giáo dục thường xuyên mỗi năm để duy trì thông tin đăng nhập của mình.

5. Chuyên viên quản lý dự án – Project Management Professional (PMP)

Chứng chỉ Quản lý dự án (PMP) được tạo và quản lý bởi Viện quản lý dự án (PMI) và là một trong những chứng chỉ quản lý dự án được công nhận nhất hiện nay. Chứng nhận này chứng tỏ rằng bạn có năng lực khi quản lý các dự án và nhóm dự án. Bạn sẽ được kiểm tra trong năm lĩnh vực cụ thể: khởi xướng, lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và kiểm soát và kết thúc.

Tuy nhiên, trước khi bạn được chứng nhận, bạn sẽ phải hoàn thành ít nhất 35 giờ đào tạo liên quan trước khi bạn có thể thực hiện bài kiểm tra. Nếu bạn có bằng Cử nhân, thì bạn cũng cần 4.500 giờ kinh nghiệm quản lý dự án (những người không có bằng cấp sẽ cần 7.500 giờ). Nhận được chứng chỉ PMP phải mất nhiều năm nhưng nó có giá trị. PMP hiện kiếm được trung bình $ 143,493 mỗi năm.

4. Chứng nhận kiểm soát rủi ro và hệ thống thông tin – Certified in Risk and Information Systems Control (CRISC)

Thực hiện bài kiểm tra được chứng nhận về kiểm soát rủi ro và hệ thống thông tin (CRISC) trong bốn lĩnh vực chính: Nhận dạng, đánh giá, phản hồi và giảm thiểu, cũng như theo dõi và báo cáo kiểm soát. Trước đây chỉ là chứng chỉ CNTT có nhu cầu cao thứ chín, nhưng nay CRISC đã nổi lên gần đỉnh như một sự phản ánh của ngành công nghiệp đổi mới tập trung vào việc đánh giá rủi ro CNTT trong kinh doanh. Nếu bạn có điều kiện tiên quyết ba năm kinh nghiệm liên quan và việc xác định và quản lý rủi ro nghe có vẻ thú vị đối với bạn, thì chứng chỉ CRISC có thể đáng để kiểm tra.

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra và tìm thấy vai trò, ưu điểm với chứng nhận CRISC kiếm được trung bình 146.480 đô la mỗi năm. Bài kiểm tra có 150 câu hỏi và kéo dài khoảng bốn giờ.

3. Chứng chỉ quản lý bảo mật thông tin – Certified Information Security Manager (CISM)

Chứng chỉ Quản lý an toàn thông tin (CISM) có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 8 vào năm ngoái đến vị trí thứ 3 vào năm 2020, trở thành ngành học được trả lương cao nhất với trọng tâm chính là quản lý an ninh thông tin. Công việc của bạn sẽ là thiết kế các giao thức bảo mật cũng như quản lý bảo mật của công ty. Là một CISM, bạn sẽ có quyền truy cập vào các ngành kinh doanh ngoài CNTT, giúp bạn đối mặt với các bên liên quan của công ty. Đăng ký thông qua trang web ISACA cũng như công cụ định vị kỳ thi này.

CISM cũng được trả lương cao. Trung bình, bạn có thể kiếm được khoảng 148.622 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi theo con đường này, thì bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra 200 câu hỏi về các chủ đề như quản trị an ninh thông tin, quản lý rủi ro thông tin và quản lý sự cố.

2. Kiến trúc sư giải pháp AWS – AWS Certified Solutions Architect-Associate

Chứng chỉ Kiến trúc sư Giải pháp AWS đã quay trở lại danh sách những chứng chỉ đắt giá nhất năm ngoái và đã tự mình đạt được chứng chỉ CNTT có nhu cầu cao thứ hai vào năm 2020. Kỳ thi Kiến trúc sư Giải pháp AWS kiểm tra chuyên môn của bạn về thiết kế hệ thống trên AWS. Nếu bạn có kinh nghiệm thực hành với các dịch vụ AWS và được sử dụng để kiến trúc các hệ thống phân tán quy mô lớn, thì chứng nhận này có thể chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm.

Để đạt được chứng nhận này, các ứng viên phải vượt qua kỳ thi Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS – Associate (SAA-C01). Chứng nhận AWS Certified Cloud Practice là điều kiện tiên quyết. AWS cũng đề xuất một năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống thực hành trên AWS trước khi thực hiện bài kiểm tra này. Bài kiểm tra mất 80 phút và được quản lý tại các trung tâm PSI trên khắp Hoa Kỳ. Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS thành công có thể kiếm được trung bình $ 149,446 mỗi năm.

1. Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp được chứng nhận của Google – Google Certified Professional Cloud Architect

Ra mắt vào năm 2017 và đứng đầu danh sách trong hai năm liên tiếp là Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp được chứng nhận của Google, ngành học cho phép các chuyên gia CNTT chứng nhận là kiến trúc sư đám mây trên Google Cloud Platform (GCP). Hoàn thành chứng nhận này đảm bảo bạn sẽ có khả năng thiết kế, phát triển và quản lý kiến trúc đám mây của Google bằng cách sử dụng các công nghệ GCP.

Kiếm được chứng nhận này đòi hỏi một kiến thức sâu sắc về những giải pháp để áp dụng trong các tình huống khác nhau. Các kỹ năng đám mây tiếp tục có nhu cầu cao và thành thạo các công cụ Google trên các giải pháp an toàn, có thể mở rộng và đáng tin cậy sẽ rất quan trọng đối với hầu hết các tổ chức trong tương lai gần. Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp được chứng nhận của Google có thể mong đợi kiếm được trung bình 175.761 đô la mỗi năm.

Tạm kết

Trên đây là 10 chứng chỉ đắt giá nhất năm 2020 và đem lại cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp cùng với mức thu nhập cực tốt. Chúc các bạn có sự lựa chọn thông thái cho con đường sự nghiệp của mình.

Nguồn: https://codelearn.io/sharing/10-chung-chi-it-duoc-tra-luong-cao-nhat-nam-2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.