Review CodeGym: Bóc phốt từ nhân viên Marketing

Tổng quan

Mình viết bài review về công ty CodeGym, đứng trên góc nhìn của một nhân viên Google ads đang làm việc (7 tháng tuổi^^) ở đây, cho nên sẽ có nhiều cảm xúc cá nhân. Bạn hãy xem đây chỉ là một ý kiến để tham khảo trước khi xin việc thôi nhé. Ok, bắt đầu thôi!

Tên đầy đủ của công ty là Công ty cổ phần CodeGym Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhưng chủ yếu là đào tạo lập trình viên hiện đại. Mục tiêu của công ty nỗ lực mang đến nhiều giá trị cho cuộc sống, quy mô cũng khá lớn 7 trung tâm đào tạo lập trình viên tại các thành phố trên toàn quốc. Mình nộp đơn xin việc vào đây sau khi nghỉ việc ở 1 công ty Agency, đúng kiểu bị lạc trôi vì đang thiếu tiền làm mấy cái dự định cá nhân (viết blog, mở shop online nho nhỏ).

Vòng phỏng vấn

Vài hôm sau khi nộp CV thì được gọi đi phỏng vấn. Vòng phỏng vấn ở CodeGym diễn ra suôn sẻ quá làm mình cứ tưởng là trượt cmnr. Lịch sử đi phỏng vấn thường gặp HR hay trưởng phòng, phó phòng của công ty. Tại đây, mình được gặp phỏng vấn trực tiếp với Tổng Giám Đốc CodeGym, ban đầu run như cày sấy nhưng mình ngạc nhiên thay vì là hàng loạt các câu hỏi từ sếp mình lại nhận được chia sẻ, những kinh nghiệm trong cuộc sống từ chính anh Nhật. Mình vẫn nhớ câu hỏi từ anh: “ Tại sao em lại chọn CodeGym? Mình trả lời: Em có tìm hiểu lịch sử công ty, 1 công ty start up sau 5 năm mở được 7 trung tâm, em thấy công ty phát triển bền vững….bla bla. Nhưng rồi anh Nhật chốt 1 câu: Hơn thế nữa! là được làm việc có ích phải không? Mình gật đầu lia lịa… và đó cũng chính là lí do mình từ chối 1 bên phỏng vấn trước đó với mức lương offer cao hơn mong muốn. Thay vì là sếp, mình thấy anh Nhật giống như người anh, tiền bối hơn. Đến giờ mình vẫn thấy may mắn vì được làm việc trực tiếp với anh.

Văn hóa doanh nghiệp

Đầu tiên là mỗi sáng thứ 2 nhân viên của công ty đều phải lập kế hoạch rồi daily đầu ngày. Nghe thì oái oái, nhưng thực ra đơn giản lắm, cách này vừa giúp mình không bỏ sót công việc, vừa giúp mình kiểm soát thời gian làm hợp lý. À quên, daily đầu ngày theo team nhé các bạn, nên là công việc cần cộng tác thì buổi daily này sẽ “vừa nhờ vừa vả” mọi người nha. Thay vì mình cứ phải chat nhắn tin rất mất thời gian và không truyền tải được hết điều mình muốn chia sẻ.

Thứ 2, có 1 điều mình thấy rất hay ho đó là vào 3h các buổi chiều sẽ có khoảng 15p mọi người cùng tập thể dục, hoặc được nghe nhạc, radio bản tin CodeGym. Mọi người không nghe nhầm đâu, đúng thật là rất hay mình không rõ các công ty khác có thế không!

Ở đây có rất nhiều trai xinh gái đẹp. Hầu hết các bạn làm ở đây đều rất trẻ cho nên có rất nhiều bạn độc thân. Và nếu bạn đang cần tìm một nửa kia của mình thì cứ vào đây, Marketing bọn mình sẽ PR cho bạn luôn. Ngoài ra, đa số các buổi chiều bọn mình đều được ăn nhẹ, chả biết là ai mua nhưng đại khái có cái để ăn, trà cafe thì luôn sẵn dưới pantry (tất nhiên là miễn phí rồi).

Môi trường làm việc

Cái này là các bạn quan tâm lắm nè, chắc chỉ sau mỗi lương thưởng thôi nhờ. Môi trường làm việc ở đây thì năng động, trẻ trung, khuyến khích sự chủ động tự giác. Văn phòng cũng sạch sẽ, khang trang đủ chỗ đẹp cho các bạn check-in sống ảo hoặc thoải mái vùng vẫy. Đồng nghiệp hay giúp đỡ nhau trong công việc. Riêng phòng Marketing thì lắm vựa muối lắm, chiều nào cũng trà sữa, nói chuyện rôm rả suốt ngày, làm việc với tinh thần thoải mái. Phòng sếp ngay bên cạnh cũng mặc kệ :3

Có một điều mình không thích ở môi trường làm việc này là khâu điều hành. Công việc ở đây thường hay bị chồng chéo bộ phận này làm công việc của bộ phân nọ. Mình chuyên chạy google ads ở đây mà thỉnh thoảng cứ bị “bếch” đi làm mấy công việc của seo, sự kiện. Nhưng cũng hay, mình có cơ hội được học hỏi và cọ xát.

Về lương thưởng

Thực ra mình chỉ biết lương của mình thôi chứ không biết các vị trí khác lương ra sao. Nhưng xét trên góc độ của một nhân viên google ads thì mình thấy mức lương ở đây khá tốt. Làm sai thì không bị trừ lương, còn làm tốt vượt KR chắc chắn là có thưởng rồi, tuy chỉ là 500-1tr nhưng cũng là động lực để mình cố gắng hơn. Mình nghĩ về vấn đề lương thì theo mình đánh giá là ở mức hợp lý cho ngành giáo dục. Trước mình làm agency cũng bèo lắm à. 

Các chính sách phúc lợi của công ty

Chính sách của công ty cũng giống với chính sách phúc lợi của công ty khác thôi. Được đóng bảo hiểm, nghỉ lễ với thưởng lễ – Tết, sinh nhật, hiếu hỉ, đi du lịch team building hàng năm… Nhắc đến mới nhớ, không hiểu sao cả phòng Marketing không ai được cung cấp máy tính trừ anh design làm việc mà toàn phải tự mang laptop theo. Nếu không được thì ít ra cũng trợ cấp “hao mòn tài sản cá nhân” chút ít gọi là thì còn chấp nhận được. Mình thì cứ tầm 2 năm là thay laptop rồi vì công nghệ bây giờ phát triển nhanh quá. 

Quan điểm cá nhân

Mình thấy dạo gần đây có nhiều người review thất thiệt về CodeGym. Hầu hết các review đều tự nhận là nhân viên cũ và thậm chí cả đối thủ cạnh tranh giả danh cũng vào review luôn. Đó là lý do tại sao mình phải viết bài review này để cho những bạn quan tâm CodeGym có một cái nhìn khách quan hơn.

Hầu hết các bài review xấu gần đây bạn chỉ nên đọc chứ đừng nên tin nó quá sẽ hiểu sai lệch về doanh nghiệp, bởi vì sao? Hầu hết những người đang hài lòng với công ty thì ít khi lên đọc mấy trang review mà đa số người sắp nghỉ, cay cú với công ty mới thường đọc những trang này và tỏ ra đồng tình hoặc có ý định bêu xấu. Có người hài lòng và có người thì không nhưng để một hệ thống phát triển sẽ luôn cần những con người cố gắng, hòa đồng, chăm chỉ, làm việc hiệu quả. Và nếu bạn tự tin mình làm được những điều đó thì chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi vào công ty này hay bất cứ công ty nào khác. Vậy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.